Tin tức

Hơn trăm tài xế tại TP HCM có dấu hiệu dùng ma túy


9/18/2015 11:09:36 AM

Kết quả kiểm tra sức khỏe đã phát hiện 122 tài xế tại TP HCM có sử dụng chất gây nghiện và 65 người không đủ điều kiện lái xe.

Hơn trăm tài xế tại TP HCM có dấu hiệu dùng ma túy

 Theo Sở Giao thông Vận tải TP HCM, từ giữa tháng 7 đến nay có 713 doanh nghiệp vận tải taxi, xe buýt, xe container, xe hợp đồng du lịch và xe khách tuyến cố định đã tổ chức kiểm tra sức khỏe của 29.735 lái xe.

Các doanh nghiệp vận tải phát hiện 122 tài xế có dấu hiệu sử dụng chất ma túy, nhiều nhất là hãng taxi Vinasun và Mai Linh. Ngoài ra, 65 người không đủ điều kiện lái xe. 

Theo yêu cầu của Sở Giao thông, các doanh nghiệp phải cho những tài xế này xét nghiệm lại tại Viện Pasteur TP HCM. Nếu kết qua dương tính với ma túy, các tài xế sẽ bị buộc thôi việc.

Trước thông tin này, đại diện hãng taxi Vinasun cho biết công ty đã căn cứ vào giấy khám sức khỏe từ cấp huyện trở lên, được lưu trong hồ sơ dự tuyển để xem xét tuyển dụng. Trên thực tế có nhiều người dương tính với chất kích thích nhưng không hẳn do sử dụng ma túy mà có thể do một tác nhân khác, chẳng hạn, đang sử dụng một loại thuốc có chất kích thích. Do đó, chưa có cơ sở khẳng định số lái xe này nghiện ma túy.

"Kết quả kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện quận 3 cho thấy có 84 trường hợp (trên tổng số gần 9.000 lái xe) dương tính với chất kích thích. Chúng tôi sẽ sắp xếp họ đi kiểm tra lần nữa tại cơ sở y tế chuyên sâu để có cơ sở phân loại và xử lý", đại diện hãng taxi này cho biết.

Hữu Nguyên

Tin khác

Khi được hỏi thường làm gì ban đêm ở Sài Gòn, anh chàng Giacomo Scarlatti, Italy cho biết thường đi cùng với bạn bè, uống vài ly bia rồi về nhà ngủ sớm.

Mất gần 5 năm, đoạn đường từ cầu Kim Đồng đến Đền Lừ 2, nằm trong dự án đường vành đai với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng mới được hoàn thiện.

Lũ các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh đang lên báo động 1-2, nhiều khu vực bị cô lập, 5 người tử vong do nước cuốn và giông sét.

Kinh tế toàn cầu vẫn bất định và chỉ số nội tại của Mỹ vẫn chưa đủ tốt là lý do FED trì hoãn quyết định tăng lãi suất tới cuối năm.

Sáng 18/9, nhiều tuyến đường thủ đô ùn ứ kéo dài cả km; trên một số phố trung tâm cây xanh cổ thụ đổ chắn ngang đường gây ùn tắc cục bộ.

Ban kỷ luật của VFF quyết định treo giò trung vệ của Sông Lam Nghệ An ba tháng, đồng thời buộc phải thanh toán toàn bộ chi phí điều trị cho Trần Anh Khoa.

Thị trường dầu thế giới tăng nhiệt trở lại trong 2 tuần qua đang gây áp lực lên giá xăng dầu trong nước ở kỳ điều chỉnh ngày 18/9.

Hà Nội lên án việc Thái Lan sử dụng vũ khí tấn công tàu cá, khiến một ngư dân Việt Nam thiệt mạng, và yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc.

Hỗ trợ trực tuyến